Du lịch Đài Loan: Độc đáo ẩm thực Đài Loan


banh-mi-Dai-loan-okey-Travel


Người Đài Loan thích ăn những món ăn được chế biến có đường.

Những bữa cơm, những thức ăn mặn thì có dùng muối, nhưng ít. Hai món ăn được nhiều người Đài Loan ưa thích là thịt patêruốc bông. Pa tê thịt bò và ruốc bông thịt lợn đều có nhiều đường, ít muối. Người Đài Loan dùng hai món đó để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì. Còn đối với người nước ngoài thì ăn vã như ăn kẹo cũng được, nó có vị nửa ngọt nửa mặn, lờ lợ ngang ngang. Những món ăn khác hễ có đường thì người Đài Loan ăn thấy ngon miệng, ăn được nhiều. 

Hai món rau mà người Đài Loan ưa thích ( nhưng có nhiều tiền thì mới được ăn thường xuyên ) là ngọn bí đỏmăng mây. Rau bí đỏ là loại rau xanh cao cấp, ngon, nhiều chất bổ, dễ chế biến như luộc, xào, lẩu, nộm. Măng mây là món ăn vừa bổ, vừa có tác dụng tăng tuổi thọ. 


Bao-dung-trau-Dai-Loan-Okey-Travel
Đặc biệt, một món ăn ngoài các bữa cơm, đó là ăn trầu. Người Đài Loan thích ăn trầu chứ không thích nhai kẹo cao su, nam giới ăn trầu nhiều hơn nữ giới. Xe con đi hơn một tiếng đồng hồ mà chưa hết khu đồi trồng cau ở huyện Gia Nghĩa. Người Đài Loan ăn quả cau non, chỉ to bằng đầu ngón tay út người lớn, mỗi miếng trầu không ăn với một quả cau. Có anh lái xe mỗi ngày ăn hết hai hộp trầu, giá tiền vào khoảng 15.000 nghìn đồng Việt Nam. Hộp trầu làm bằng giấy nện, trang trí đẹp, mỗi hộp có hai nước miếng trầu và hia mươi quả cao, kèm theo hai lá cốc cũng làm bằng giấy nệm tráng pôlitilen để đựng nước quết trầu và bã trầu.


icon-star-okey-travel Điểm đến tuyệt vời đang chờ đón bạn! icon-star-okey-travel


0 nhận xét: